เมื่อ : 09 พ.ย. 2566 , 155 Views
“ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาสมุทรปราการ” ปักธงสู่คอมมูนิตี้รวมความครบ “ฮาร์ดไลน์ บริการรถยนต์ และสินค้าอุปโภคบริโภค”

กรุงเทพฯ 9 พฤศจิกายน 2566 – ไทวัสดุ ผู้นำธุรกิจค้าปลีกวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้าน ภายใต้ บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ฉลองเปิดไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาสมุทรปราการอย่างเป็นทางการ หลังเปิดให้บริการไปในช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากชาวสมุทรปราการ โดยมีผู้เข้ามาใช้บริการรวมกว่า 100000 คน ตอกย้ำความสำเร็จโมเดลค้าปลีกสินค้าฮาร์ดไลน์แบบไฮบริดเจ้าแรกในประเทศไทย ผนวกความครบครันไปอีกระดับกับโก โฮลเซลล์ ศูนย์ค้าส่งเพื่อผู้ประกอบการที่เชื่อมโยงความหลากหลายและครบครัน ถือเป็นแหล่งคอมมูนิตี้แห่งใหม่บนถนนศรีนครินทร์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการตั้งแต่เรื่องบ้าน รถ อาหาร และสินค้าอุปโภคบริโภค 

 

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล 
รีเทล กล่าวว่า ในช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมา  ไทวัสดุได้เปิดให้บริการ ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาสมุทรปราการ โดยนับเป็นลำดับที่ 73 จากจำนวนสาขาที่เปิดมาแล้วทั้งสิ้น 76 สาขา สามารถครองใจชาวกรุงเทพฯ – ปริมณฑลฝั่งตะวันออกได้ตามคาดหมาย ด้วยความครบครันของสินค้าวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้านกว่า 40000 รายการ พร้อมด้วยการบริการของบุคลากรที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน รวมถึงบริการด้านรถยนต์แบบครบวงจร อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาสมุทรปราการยังได้มีการผนึกกำลังร่วมกันกับยูนิตธุรกิจใหม่ภายใต้เครือเซ็นทรัล รีเทล พัฒนาแฟล็กชิพสโตร์แห่งแรกที่มีไทวัสดุ ศูนย์รวมสินค้าบ้านของคนไทย บีเอ็นบี โฮม ออโต้วัน และโก โฮลเซลล์ ศูนย์ค้าส่งเพื่อผู้ประกอบการ เปิดให้บริการร่วมกันบนพื้นที่ 45 ไร่ รวมพื้นที่ให้บริการกว่า 27312 ตร.ม.ซึ่งตั้งอยู่บนจุดยุทธศาสตร์บนถนนศรีนครินทร์ที่มีความได้เปรียบในแทบทุกๆ ด้าน ทั้งจำนวนผู้ซื้อ การคมนาคมขนส่งที่สะดวกสบาย นอกจากนี้ยังส่งผลให้เกิดอัตราการจ้างงานคนในพื้นที่ที่เพิ่มมากขึ้นอีกหลายร้อยอัตรา โดยไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาสมุทรปราการได้ผสานความครอบคลุมผ่านแนวคิดต่าง ๆ ดังนี้

 

• มาที่เดียวครบทุกเรื่อง – แฟล็กชิพสโตร์แห่งนี้จะเป็นแหล่งคอมมูนิตี้แห่งใหม่ที่สามารถเชื่อมโยง
ไลฟ์สไตล์และความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายได้อย่างครบวงจร โดยเรียกได้ว่ามาที่เดียวจบ
ทุกเรื่องด้วยสินค้าและการบริการจากไทวัสดุ บีเอ็นบี โฮม ออโต้วัน และโก โฮลเซลล์ 
• รับสิทธิประโยชน์อย่างครบครันด้วยบัตรเดียว – สะดวกสบายด้วยระบบสมาชิกที่แข็งแกร่งกับ
ลอยัลตี้แพลตฟอร์ม The1 ในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป ที่สามารถสะสมคะแนนแลกรับสิทธิประโยชน์มากมายร่วมกันได้อย่างไม่รู้จบ 
• เคียงข้างสร้างสุขให้คนในชุมชน – ไทวัสดุ ยังได้ให้ความสำคัญกับผู้ประกอบการในพื้นที่ โดยได้ร่วมมือกับสำนักงานเกษตรจังหวัดสมุทรปราการ ในการเปิดพื้นที่ ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาสมุทรปราการ ภายใต้โครงการตลาดเกษตรกร จ. สมุทรปราการ ระหว่างในเดือนตุลาคม - พฤศจิกายน เพื่อจัดจำหน่ายสินค้าจากเกษตรกร และกลุ่มวิสาหกิจ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อาทิ ผักปลอดสารพิษ ผักพื้นบ้าน สมุนไพร ผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตร ซึ่งเป็นการช่วยผลักดันให้สินค้าท้องถิ่นที่มีคุณภาพออกสู่ตลาด และยังส่งเสริมให้ผู้ประกอบการท้องถิ่นรายย่อยสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน 

 

นายสุทธิสาร กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการเปิดให้บริการไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาสมุทรปราการในช่วงเดือนสิงหาคม – ตุลาคม 2566 มีผู้เข้ามาใช้บริการแล้วมากกว่า 100000 ราย ส่วนใหญ่มาจากทั้ง ภาคอสังหาริมทรัพย์ ภาคธุรกิจบริการ ภาคการก่อสร้าง รวมถึงกลุ่มผู้ใช้บริการทั่วไป และมีสัดส่วนใช้บริการเลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และบริการด้านรถยนต์มากที่สุด อย่างไรก็ดี หลังจากที่มีการเสริมทัพจากโก โฮลเซลล์ คาดว่าจะยิ่งเพิ่มปริมาณผู้ใช้บริการมากขึ้นในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งถือเป็นช่วงไฮซีซั่นของกำลังซื้อและการจับจ่ายใช้สอย นอกจากนี้ ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาสมุทรปราการยังตั้งเป้าที่จะเป็นโมเดลต้นแบบในการดึงความโดดเด่นจากทั้งบริการด้านอุปกรณ์ก่อสร้าง งานช่าง สินค้าตกแต่งบ้าน บริการด้านรถยนต์ รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภคไว้บนพื้นที่ที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจอื่น ๆ ในอนาคตอีกด้วย 

 

“ไทวัสดุ ยังคงเดินหน้าขยายความครอบคลุมของธุรกิจผ่านโมเดลธุรกิจที่หลากหลาย เพื่อให้สามารถเข้าถึงและตอบโจทย์คนในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ก็ยังคงจุดเด่นเรื่องความครบครันเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของ Blue Format โมเดลไทวัสดุที่ใช้พื้นที่ขนาดเล็กประมาณ 10000 ตร.ม 


เจาะกลุ่มผู้รับเหมา-ช่างรายย่อย Red Format ไทวัสดุรูปแบบมาตรฐาน และแบบ White Format ที่ผนึกความแข็งแกร่งระหว่างไทวัสดุ และบีเอ็นบี โฮม นอกจากนี้ยังได้เสริมความครบครันในพื้นที่ด้วยการผนวกกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ อาทิ ‘ออโต้วัน’ ธุรกิจกลุ่มฟาสต์ฟิตหรือศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร และล่าสุดกับ ‘โก โฮลเซลล์’ กลุ่มธุรกิจฟู้ด โฮลเซลล์ ที่เรียกได้ว่าจะทำให้เหล่านักช้อปได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยเราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าไทวัสดุ x บีอ็นบี โฮม สาขาสมุทรปราการจะช่วยสร้างเศรษฐกิจภายในจังหวัดให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ผ่านการสร้างโอกาสให้ชุมชน พันธมิตรและผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่และรายย่อยให้ได้เติบโตไปพร้อม ๆ กัน”

 

ปัจจุบันจนถึงเดือนพฤศจิกายนนี้ ไทวัสดุได้เปิดสาขาใหม่แล้ว 11 สาขา ได้แก่ 1. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขารังสิต คลอง 4 2. ไทวัสดุ สาขาโคราช หัวทะเล 3. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาภูเก็ต ฉลอง 4. ไทวัสดุ สาขากำแพงเพชร 5. ไทวัสดุ สาขาชัยนาท และ 6. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาเมืองเอก 7. ไทวัสดุ สาขาเลย 8. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาสมุทรปราการ 9.ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาเชียงใหม่ สันทราย 10.ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาบางใหญ่ 11.ไทวัสดุ สาขาศรีสะเกษ ซึ่งเกินจากเป้าที่วางไว้ในการเปิดสาขาใหม่ 10 สาขาในปี 2566  และยังมีแผนเปิดสาขาอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง