เมื่อ : 23 ก.ย. 2566 , 146 Views
ทิศทางของสถาบัน NEA กับกลยุทธ์ดันผู้ประกอบการไทยพิชิตตลาดโลก ในปี 2567

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ หรือสถาบัน NEA ดำเนินงานภายใต้กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ มุ่งมั่นพัฒนาผู้ประกอบการไทยด้วยการจัดการฝึกอบรมเพิ่มองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ ให้แก่ผู้ประกอบการไทยมาอย่างต่อเนื่องผ่านหลักสูตรที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาและองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการในการทำการค้าระหว่างประเทศ โดยในปี 2566 เราได้มีการดำเนินโครงการและกิจกรรมพัฒนาศักยภาพและยกระดับองค์ความรู้ให้กับผู้ประกอบการไทย ทั้งในรูปแบบ Online Onsite Hybrid และการเรียนรู้ผ่านระบบ E-Learning หรือที่เราเรียกว่า E-Academy ไปแล้วมากกว่า 50 กิจกรรม ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการทุกระดับให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมฝึกอบรมกับสถาบัน NEA มากกว่า 45000 ราย

 

นางอารดา เฟื่องทอง รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้กล่าวถึงทิศทางในการดำเนินงานของสถาบัน NEA ในงาน NEA Open House 2023 ว่าในปี 2567 เรายังคงเดินหน้าพัฒนาหลักสูตรของแต่ละโครงการมากกว่า 10 โครงการ ให้มีเนื้อหาที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงพัฒนาโครงการใหม่ๆ เช่น โครงการ Export 5F: Thai Soft Powers to the World และโครงการ Unlock Packaging Design for the Future ที่ตอบสนองแนวโน้มความต้องการของตลาดโลก และ Megatrend ด้านการค้าระหว่างประเทศ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้พัฒนาศักยภาพและองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์สูงสุดและสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินธุรกิจการค้าระหว่างประเทศได้จริง

 

ในปี 2567 สถาบันฯ ยังจะสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ ได้เข้าร่วมกิจกรรมกับทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ผ่านการดูแลอย่างใกล้ชิด ภายใต้แคมเปญ NEA Exclusive Membership Program เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับผู้ประกอบการที่มีความพร้อมในการทำการค้าระหว่างประเทศ ได้เข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้มีโอกาสพบกับคู่ค้าตัวจริงในกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งานแสดงสินค้าในประเทศและต่างประเทศ การเจรจาการค้า (Business Matching) รวมไปถึงการเข้าร่วมแพลตฟอร์มออนไลน์ของกรม (thaitrade.com) และแพลตฟอร์มออนไลน์ของพันธมิตร (เช่น Alibaba และ Amazon) ในการขยายช่องทางการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการ นางอารดา เฟื่องทอง กล่าว

 

สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมกับทางสถาบันฯ ท่านสามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.nea.ditp.go.th และเว็บไซต์ https://e-academy.ditp.go.th/ รวมถึงติดตามช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ของสถาบัน NEA ได้ที่ Fanpage Facebook : สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ และ Line : @nea.ditp สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.1169 กด 1 และ 1