เมื่อ : 21 ต.ค. 2565 , 335 Views
‘ครูธัญญ์’ ปลื้มคว้าแชมป์นวดหน้าเวทีนานาชาติ 3 ปีซ้อน
เผยปัจจัยสำเร็จนำศาสตร์เด่นของ 5 ประเทศมายกกระชับลูกศิษย์สถาบัน‘ธัญญ์ญาณี’เจ๋ง กวาดรางวัลชนะเลิศประกวดนวดหน้านานาชาติที่เกาหลี 3 ปีซ้อน ล่าสุดได้รับ 4 รางวัล เผยผู้จัดเวทีแข่งขันชื่นชมความสามารถของคนไทย เปิดสูตรสำเร็จส่งผลคว้าแชมป์หลายสมัย  ใช้วิธีคัดสรร 5 สุดยอดศาสตร์ใน 5 ประเทศมารวมกันทั้งของอินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีนและไทย

 
 
 น.ส.ธัญญ์นภัส ภัทร์ฐานนท์ชัย หรือครูธัญญ์สอนนวดหน้าพลิกชีวิต เจ้าของแบรนด์ ‘ธัญญ์ญาณี’ ให้บริการการนวดหน้ายกกระชับ สอนศาสตร์การการนวดหน้ายกกระชับ  และการสร้างแบรนด์นวดหน้าอย่างมืออาชีพ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้พาลูกศิษย์ 4 คนเข้าร่วมแข่งขันการนวดหน้านานาชาติของสมาคม K-Beauty ที่ประเทศเกาหลี ปรากฎว่าทั้ง 4 ได้รับรางวัลทุกคน เริ่มจากลูกศิษย์จากออสเตรเลียได้รางวัล Champion คนที่  2 คนไทย  ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ส่วนลูกศิษย์คนที่ 3-4 จากสหรัฐอเมริกาและสวีเดน ได้รับรางวัลถ้วยทองคำ ชี้ให้เห็นว่าความสามารถในการนวดหน้าของคนไทยที่คว้ารางวัลมาได้ถึง 4 รางวัล ซึ่งในเวทีนี้มีหลายประเทศเข้าร่วมแข่งขัน อาทิเกาหลี ญี่ปุ่น เวียดนาม และจีน มีผู้เข้าร่วมแข่งขันการนวดหน้าทั้งหมด 60 คน

ครูธัญญ์กล่าวว่า ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่3 ที่ตนเองและลูกศิษย์ได้แชมป์ถึง 3ปีซ้อน เริ่มจากเมื่อเดือนเมษายน ปี 2562 ตนเองได้เดินทางไปเรียนนวดหน้าเพิ่มเติมที่ประเทศเกาหลี และถือโอกาสทดลองเข้าร่วมการแข่งขัน นวดหน้าที่เกาหลีเป็นครั้งแรก ผลปรากฎว่าได้รางวัลChampion ชนะเลิศการนวดหน้า ในครั้งแรกที่ทดลองเข้าประกวด จากนั้นเดือน ต.ค. ปีเดียวกัน ตนได้รับเกียรติจากฝ่ายจัดการแข่งขันประเทศเกาหลี เชิญไปเป็นคณะกรรมการตัดสินการแข่งขันนวดหน้า และได้ถือโอกาสนี้พาลูกศิษย์ไปหาประสบการณ์ และทดสอบฝีมือ โดยการเข้าร่วมการแข่งขันด้วย เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นอีกครั้ง โดยลูกศิษย์ 4 คนที่พาไปคว้ารางวัลได้ครบทุกคนกวาดมาได้ทั้งหมด 4 รางวัล คือรางวัลที่ 1 คือ World grand prix เป็นรางวัลชนะเลิศ เป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด อีก 3 คน ได้รับรางวัล Grand prix Master เป็นถ้วยรางวัลทองคำ 

 

“ธัญญ์ญาณี ส่งเข้าประกวด 3 ครั้ง ได้แชมป์ทั้ง 3 ครั้ง เป็นเกียรติประวัติที่ทุกประเทศที่เข้าประกวด และผู้จัดการแข่งขันชื่นชมในความสามารถของคนไทยมาก และที่พิเศษสุดในการประกวดครั้งล่าสุด คือ ลูกศิษย์ที่ได้รับถ้วยทองคำในการแข่งขันครั้งที่แล้ว ได้รับเชิญให้ไปเป็นคณะกรรมการตัดสินด้วย ถือเป็นเกียรติของสถาบันอย่างสูง ที่ประเทศเกาหลีให้ความเชื่อถือ และใว้วางใจ” ครูธัญญ์กล่าว

ผู้ก่อตั้งสถาบัน‘ธัญญ์ญาณี’กล่าวอีกว่า ปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนไทยคว้าแชมป์ได้อันดับ 1 ในเวทีระดับโลก ถึง 3 ครั้ง เป็นเพราะศาสตร์การนวดหน้ายกกระชับ เป็นสุดยอดนวัตกรรมทีคนไทยเป็นผู้คิดค้นและรวบรวมสูตร โดยนำเอาศาสตร์ที่เป็นสุดยอดศาสตร์ต่างๆของโลกมารวมไว้ในสูตรเดียว  

สำหรับสูตรนวดหน้าพลิกชีวิตมีการนำ 5 สุดยอดศาสตร์ใน 5 ประเทศมารวมกัน คือ 1. ศาสตร์การเดรนน้ำเหลืองของประเทศอินเดีย 2. ศาสตร์การกดจุดจากประเทศญี่ปุ่น  3.ศาสตร์การนวดหน้าของไทย 4. ศาสตร์การนวดยกกระชับของเกาหลี  5. ศาสตร์การกัวซาของประเทศจีน แล้วเลือกสรรเฉพาะท่านวดที่ทำแล้วเห็นผลลัพธ์ทันทีเท่านั้น

 


    

สำหรับ 5 ศาสตร์ให้ประโยชน์กับใบหน้าแตกต่างกันไป ดังนี้ 
        - ศาสตร์เดรนน้ำเหลือง ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ความหย่อนยาน หย่อนคล้อยบนใบหน้า 
        - ศาสตร์กดจุด ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด  ทำให้ผิวสว่างใสอมชมพู ผิวมีสุขภาพดี 
        - ศาสตร์นวดของไทย เป็นการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ช่วยลดความเหนื่อยล้า ทำให้ผิวหน้าเต่งตึงเข้ารูป 
        - ศาสตร์นวดยกกระชับของเกาหลี เป็นการนวดขับสารพิษทำให้หน้ากระชับ เรียวใส 
        - ศาสตร์กัวซา ช่วยผ่อนคลาย แก้อาการปวดหัวไมเกรนได้ 

 
    

 “ศาสตร์การนวดหน้ายกกระชับหล่านี้ ทำให้ดิฉันและลูกศิษย์ ได้รับรางวัลชนะเลิศทุกครั้งที่เข้าแข่งขัน”ครูธัญญ์กล่าวและว่า ก่อนหน้านี้ ใช้ชื่อสถาบัน ‘Akira’ ปัจจุบันRe-Brand ในชื่อ‘ธัญญ์ญาณี’มาจาก ชื่อ ครูธัญญ์บวกกับคำว่าภิกษุณี หมายความว่าหลังจากนี้การทำธุรกิจ จะเป็นธุรกิจบุญ เน้นเรื่องคุณธรรม จริยธรรม ศีลธรรม ส่งเสริมให้ทุกคนที่ร่วมธุรกิจประสบความสำเร็จอย่างมีความสุข และในอนาคตตั้งใจว่าจะเจริญทางธรรมในบั้นปลายชีวิต