เมื่อ : 28 มิ.ย. 2567 , 60 Views
Asean Explorer Pass หรือแพ็กบินฟินตะลุยอาเซียน ชี้ยอดเดินทางช่วงโลว์ซีซันพุ่ง 17.33 % กรุงเทพ ติดท็อป 3  เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม

Asean Explorer Pass หรือแพ็กบินฟินตะลุยอาเซียน จาก AirAsia MOVE แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำในเครือ Capital A Berhad เปิดเทรนด์ท่องเที่ยวอาเซียนในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนที่ผ่านมา พบว่ากรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ขึ้นเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วยกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย และกรุงเทพฯ ประเทศไทยติดเป็นอันดับที่สาม ในการเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม ชี้ให้เห็นว่ายอดนักท่องเที่ยวเดินทางช่วงโลว์ซีซันพุ่ง โดยนักท่องเที่ยวมองหาความคุ้มค่าและความยืดหยุ่น ตอกย้ำความต้องการตอบโจทย์นักเดินทางของ AirAsia MOVE ด้วยแพ็กเกจเรือธง Asean Explorer Pass  

 

AirAsia MOVE แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำในเครือ Capital A Berhad ได้เปิดรายชื่อจุดหมายปลายทางยอดนิยมในเดือนเพฤษภาคมถึงมิถุนายนที่ผ่านมา โดยกรุงเทพ ภูเก็ต และเชียงใหม่เป็น 3 จังหวัดที่มีการแลกเที่ยวบินจาก Asean Explorer Pass เยอะที่สุด  ส่วนกรุงเทพมหานคร ท่าอากาศยานดอนเมือง ขึ้นเป็นอันดับ 1 ที่มียอดการแลกเที่ยวบินเพื่อเดินทางมากที่สุด โดย 3 อันดับแรกที่มีการแลกเที่ยวบินสูงสุด ได้แก่ ดอนเมืองไปกรุงมะนิลา ดอนเมืองไปกรุงกัวลาลัมเปอร์ และอินโดนีเซียมาดอนเมือง  จากการแลกเที่ยวบินดังกล่าวชี้ให้เห็นว่านักเดินทางเริ่มมองหาที่เที่ยวใหม่ ๆ เพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่หลากหลายในภูมิภาค ทำให้เมืองรองที่ยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างจังหวัดพิษณุโลกติดโผ 5 อันดับท็อป 5 ที่ได้รับความนิยมในบรรดานักท่องเที่ยวมากขึ้น สำหรับประเทศไทย จังหวัดที่มีนักเดินทางต่างชาติแลกสิทธิ์เที่ยวบินโดยใช้ Asean Explorer Pass เพิ่มขึ้น 5 อันดับแรก ได้แก่ กรุงเทพฯ ภูเก็ต เชียงใหม่ พิษณุโลก และกระบี่ โดยแพ็กบินฟินตะลุยอาเซียน Asean Explorer Pass ทำให้การเดินทางไปยังเมืองรองและเมืองเล็กสะดวกสบายและไร้รอยต่อมากขึ้น ส่งผลให้นักท่องเที่ยวจากทั่วภูมิภาคได้สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย

 

AirAsia MOVE ยังได้เปิดเทรนด์การท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไปจากปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้มีจำนวนนักเดินทางที่เลือกเดินทางในช่วงโลว์ซีซันสูงขึ้นถึง 17.33 % และนิยมจัดทริปสั้น 3-4 วัน คิดเป็น 37.44% ของยอดการแลกเที่ยวบินตามลำดับ ตัวเลขดังกล่าวชี้ให้เห็นถึงความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนจากชีวิตประจำวันชั่วคราว แต่ยังคงมองหาความคุ้มค่าในงบจำกัด โดยนักท่องเที่ยวกว่า 21.48% แลกเที่ยวบินล่วงหน้า 14-30 วันก่อนเดินทาง แสดงให้เห็นถึงเทรนด์การท่องเที่ยวที่เน้นความยืดหยุ่นและพร้อมออกเดินทางได้ทันที

 

เพื่อให้นักท่องเที่ยวในอาเซียนได้เดินทางสะดวกสบายในราคาที่เข้าถึงได้ และร่วมสัมผัสกับความงดงามที่หลากหลายในภูมิภาค AirAsia MOVE จึงได้นำเสนอ Asean Explorer Pass แพ็กบินฟินตะลุยอาเซียน แพ็กเกจบินรายปีที่จะปลดล็อกการเดินทางระหว่างประเทศภายในภูมิภาคอาเซียน และเส้นทางภายในประเทศสำหรับผู้โดยสารต่างชาติ ให้ผู้ใช้งานสามารถแลกเที่ยวบินได้ตามต้องการ พร้อมทั้งมีดีลที่พักและบริการอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถจัดทริปได้อย่างไร้กังวลเรื่องค่าใช้จ่าย พร้อมออกเดินทางได้บ่อยยิ่งกว่าเดิม

 

ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นายจิรพัชร พูลสุวรรณ ผู้ใช้บริการ Asean Explorer Pass ระบุว่า “ผมชอบที่ Asean Explorer Pass ให้ผมได้แลกที่นั่งเที่ยวบินในประเทศอาเซียนอื่นๆ ผมเลยสามารถเดินทางไปจังหวัดเล็กๆ ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักได้ง่ายขึ้น เพียงแค่เดือนครึ่งที่ผ่านมาผมเดินทางในอาเซียนไปแล้วหลายประเทศ ทั้งในมาเลเซีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ในราคาปกติ ผมต้องจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินถึง 21000 บาท แต่ Asean Explorer Pass ผมจ่ายไปแค่ 9599.04 บาทเท่านั้น ผมจึงสามารถออกเดินทางได้อย่างสบายใจและประหยัดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว”

 

จอง Asean Explorer Pass แพ็กบินฟินตะลุยอาเซียน ได้แล้ววันนี้ ในราคา 9599.04 บาท บนแอป AirAsia MOVE เท่านั้น


อย่าพลาดข่าวสารล่าสุดจาก AirAsia MOVE ติดตาม @airasiamove บนอินสตาแกรม Threads Tiktok @airasia บนทวิตเตอร์ และเพิ่มเพื่อน Line Official Account : AirAsia MOVE รวมถึงติดตามผ่าน Facebook Fanpage: AirAsia MOVE Thailand


เพื่อรู้ข่าวสารก่อนใคร ดาวน์โหลด AirAsia MOVE บน Apple App Store Google Play Store และ Huawei AppGallery แล้วออกไปท่องเที่ยวไร้รอยต่อกันเลย