เมื่อ : 10 มิ.ย. 2567 , 78 Views
 “บิ๊กบอย” แจ้งความคืบหน้า  คณะกรรมการโอลิมปิคไทย  กำลังช่วยสนับสนุนเต็มที่!

การประชุมสมาคมเจ็ตสกีอาเซี่ยนในการแข่งขัน WGP#1 เจ็ตสกีชิงแชมป์แห่งเอเชีย 2024 ณ ประเทศญี่ปุ่น โดยสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย เป็นแกนหลักในการจัดประชุมครั้งที่ 2 ในการก่อตั้งสหพันธ์กีฬาศูนย์กลางแห่งทวีปเอเชียที่ประเทศไทย หรือ สหพันธ์เจ็ตสกีเอเชีย หนึ่งในประเด็นสำคัญที่ประเทศสมาชิกแสดงความห่วงใย คือ การเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ 2025 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ซึ่ง “บิ๊กบอย” ปิยะศิริ วัฒนวรางกูร แจ้งที่ประชุมถึงความคืบหน้าว่าตอนนี้ทุกฝ่ายกำลังพิจารณาสนับสนุนอย่างเต็มที่ ขณะที่ด้านทัพนักเจ็ตสกีไทยพร้อมรับใช้ชาติ

 

“บิ๊กบอย” ปิยะศิริ วัฒนวรางกูร เลขาธิการ สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “การประชุมสมาคมกีฬาเจ็ตสกีอาเซี่ยนและกลุ่มประเทศเอเชีย ในการแข่งขัน WGP#1 ชิงแชมป์เอเชีย 2024 ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วยผู้แทนจาก 8 ชาติ ได้แก่ ประเทศไทย อินโดนีเซีย ฟิลลิปปินส์ มาเลเซีย กัมพูชา เกาหลี ญี่ปุ่น บรูไน และคูเวท นั้น

 

นอกจากที่ประชุมเห็นพ้องกับการก่อตั้ง สหพันธ์กีฬาเจ็ตสกีเอเชีย ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของกีฬาเจ็ตสกีทวีปเอเชียที่ประเทศไทย และรับทราบความคืบหน้าต่างๆแล้ว มีประเด็นที่สำคัญซึ่งที่ประชุมมีความห่วงใย โดยในกลุ่มชาติชาติอาเซี่ยน คือ การบรรจุแข่งขันกีฬาเจ็ตกีในซีเกมส์ 2025 ที่ประเทศไทย กำลังจะเป็นเจ้าภาพ

 

ในเรื่องนี้ สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ ได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงที่หลายฝ่ายกำลังพิจารณาช่วยสนับสนุนกีฬาเจ็ตสกีอย่างเต็มที่ และน่าจะพอมีโอกาส ที่กีฬาเจ็ตสกีจะได้รับการบรรจุแข่งขัน เพราะด้านกีฬาเจ็ตสกี ก็เป็นกีฬาที่บรรจุแข่งในมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย เช่น เอเชี่ยนเกมส์ 2018 มาแล้ว ประกอบกับใน เกมส์ของคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งเอเชีย (OCA) เช่นเดียวกัน ได้แก่ เอเชี่ยนบีชเกมส์ ก็ได้รับการบรรจุเข้าแข่งขันตั้งแต่ปี 2008 เรื่อยมากว่า 16 ปีแล้ว ขณะเดียวกันกีฬาเจ็ตสกีก็เติบโตอย่างสูงในปัจจุบัน แน่นอนว่านักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทย ก็พร้อมรับใช้ชาติอย่างสุดความสามารถ

 

ผู้อำนวยการฝ่ายแผนฯ สมาคมเจ็ตสกีฯ คุณจิราพร กาญจนพิทักษ์ ได้เข้าประสานงานกับคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ซึ่งก็ได้รับความกรุณาอย่างยิ่งจากผู้ใหญ่หลายๆท่าน ที่กรุณาเห็นว่า กีฬานี้สามารถเป็นกำลังสำคัญหนึ่งชนิดกีฬา ที่สามารถนำมาสู่ความภาคภูมิใจในวงการกีฬาไทยได้ จากผลงานการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้องขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ทุกๆท่านอย่างยิ่ง”

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ