เมื่อ : 31 พ.ค. 2567 , 97 Views
“รมว.เสริมศักดิ์” ร่วมเชียร์นักเจ็ตสกีไทย!!! ศึก “สยามวอเตอร์คราฟ - ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เอเชี่ยน แชมเปี้ยนชิพส์ 2024”

เจ้ากระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่ “รมว.เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช” ให้โอวาทพร้อมอวยพรนักกีฬาเจ็ตสกีไทย ประสบชัยชนะ หอบถ้วยแชมป์นำชื่อเสียงกลับประเทศไทยให้ได้ ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์เอเชีย รายการ “สยามวอเตอร์คราฟ - ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เอเชี่ยน แชมเปี้ยนชิพส์ 2024” (Siam Watercraft - WGP#1 Waterjet Asian Championships 2024)  สนามแรก ที่กำลังจะระเบิดขึ้น ในสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 6-9 มิ.ย. 2567 นี้  ที่นิชิกิโนะฮามะ พาร์ค เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ยืนยันกระทรวงฯพร้อมให้การสนับสนุนเจ็ตสกีเต็มที่ พร้อมย้ำ “กีฬามี แพ้ มีชนะก็จริง แต่เมื่อเดินทางไปแข่งขันแล้ว ต้องชนะกลับมา” โดย “ดับเบิลยู จีพี วัน” WGP#1 ริเริ่มจัดทัวร์นาเมนต์นี้ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อส่งออกกีฬาความเร็วทางน้ำลิขสิทธิ์คนไทยแท้ ๆ สู่เวทีกีฬาความเร็วทางน้ำระดับโลก โดยส่ง 31 นักแข่งไทยไปบู๊ศึกชิงจ้าวเอเชียแดนซามูไร ครบทั้ง 16 รุ่น เหนือกว่าเจ้าภาพ ญี่ปุ่นที่ส่งถึง 90 คน แต่ไม่ครบทุกรุ่นการแข่งขัน  
 

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 พ.ค.2567 ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตัวแทนนักกีฬาเจ็ตสกีไทย เข้าขอพรพร้อมรับโอวาทจาก นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ก่อนเดินทางไปร่วมการแข่งขัน ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์เอเชีย รายการ “สยามวอเตอร์คราฟ - ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เอเชี่ยน แชมเปี้ยนชิพส์ 2024” (Siam Watercraft - WGP#1 Waterjet Asian Championships 2024)  สนามแรก ที่จะระเบิดขึ้น ในสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 6-9 มิ.ย. 2567 นี้  ที่นิชิกิโนะฮามะ พาร์ค เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนักกีฬาเจ็ตสกีที่เดินทางมาในวันนี้ ได้แก่ อคิน นิพัทธเจริญ ด.ช.อินทัช หลงนิยม และด.ช.ธนธรรม กุลกำม์ธร

 

โดย รมว.เสริมศักดิ์ ได้กล่าวกับนักเจ็ตสกีไทยว่า ในนามของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดีใจที่ได้พบกับน้อง ๆ ทุกคนที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งในรายการเจ็ตกีชิงแชมป์เอเชียคราวนี้ ก็เชื่อมั่นว่าการคัดเลือกนักแข่งต้องเอาคนที่เก่งและมีความสามารถไปสู้กับชาติอื่นอยู่แล้ว ซึ่งเราน่าจะสู้ได้ เพราะใจสู้ สู้ด้วยน้ำพักน้ำแรงตัวเองเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุด ที่สำคัญต้องตั้งใจ ขยันหมั่นฝึกซ้อมเรียนรู้จุดอ่อนจุดแข็งของฝ่ายตรงข้าม  ขณะเดียวกันตนเองก็ต้องหันมาพิจารณาการให้กรอบนโยบายของบอร์ดต่าง ๆ ในการทำงานและให้การสนับสนุนแต่ละชนิดกีฬาอย่างเหมาะสม

“การจากบ้านเมืองไปแข่งขันประเทศอื่น ต้องเรียนรู้วัฒนธรรมของบ้านเขาว่าเป็นอย่างไร แต่ตรงนี้ผมไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่  เพราะเรามีผู้แทนสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ โค้ช ผู้ฝึกสอน และครูบาอาจารย์ที่รักลูกศิษย์ไปคอยดูแลอย่างใกล้ชิดอยู่แล้ว  สิ่งที่ต้องห่วงคือเรื่องของสภาพอากาศที่พวกเราอาจไม่คุ้นชิน ทำให้เสียเปรียบในการแข่งขัน ซึ่งผมเองเคยเป็นนายกสมาคมวอลเลย์บอลมาก่อนรู้ดี เวลานักกีฬาบ้านเราไปแข่งเมืองนอก เรื่องของอุณหภูมิต่าง ๆ ถือว่าสำคัญมาก สามารถทำให้แพ้ชนะกันได้เลย  การแข่งขันมี แพ้ ชนะก็จริง แต่ถ้าชนะจะดีกว่า ก็ขออวยพรให้ทุกคนประสบชัยชนะ นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย ขอให้เดินทางไปแข่งที่ญี่ปุ่นอย่างปลอดภัย และกลับมาพร้อมถ้วยรางวัล ซึ่งผมเองก็จะกลับไปดูว่าจะช่วยสนับสนุนอะไรได้บ้าง” เจ้ากระทรวงกีฬา กล่าวทิ้งท้าย  

 

สำหรับศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์เอเชีย รายการ “สยามวอเตอร์คราฟ - ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เอเชี่ยน แชมเปี้ยนชิพส์ 2024” ที่โอซาก้า ในครั้งนี้ ทาง “ดับเบิลยู จีพี วัน” WGP#1 ผู้สร้างเกมส์ความเร็วแห่งพื้นน้ำ ระดับสุดยอดของโลก ริเริ่มจัดขึ้นเพื่อส่งออกกีฬาความเร็วทางน้ำลิขสิทธิ์คนไทยแท้ ๆ สู่เวทีกีฬาความเร็วทางน้ำระดับโลก โดยในส่วนของทัพนักกีฬาไทย ส่งนักซิ่งบนผิวน้ำ ลงบู๊ 31 ชีวิต ครบทั้ง 16 รุ่นของการแข่งขัน เป็นอันดับที่ 2 รองจากเจ้าภาพญี่ปุ่น ที่ส่งมากถึง 90 คน แต่ไม่ครบทั้ง 16 รุ่น

 

โดยศึกเจ็ตสกีชิงจ้าวเอเชีย Siam Watercraft - WGP#1 Waterjet Asian Championships 2024 Round 1- Osaka แบ่งการแข่งขันระดับนานาชาติ ออกเป็นทั้งหมด 16 รุ่น ประกอบด้วย
▪ Pro Ski Grand Prix
▪ Sport GP
▪ Pro-Am Runabout 1100 Open
▪ Pro Runabout GP
▪ Endurance Open
▪ Pro-Am Runabout Stock
▪ Expert Ski GP
▪ Expert Runabout 1100 Stock
▪ Veterans Runabout Limited
▪ Women Ski Modified
▪ Novice Ski Stock
▪ Novice Runabout 1100 Stock
▪ Novice Runabout Stock
▪ Junior 13-15 Ski 4 Stroke Lites
▪ Junior 8-13 Yrs. 1-Lap Slalom Ski Stock 2 runs
▪ และ Junior 8-13 Yrs. 1-Lap Slalom Spark Standard

ร่วมกด Like Follow และ Subscribe ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของนักเจ็ตสกีไทยและการแข่งขัน “สยามวอเตอร์คราฟ - ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เอเชี่ยน แชมเปี้ยนชิพส์ 2024” (Siam Watercraft - WGP#1 Waterjet Asian Championships 2024)  สนามที่ 1 ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 6-9 มิถุนายนนี้ ได้ทาง :
Website : https://jetskiprotour.com
Facebook : jetskiprotour
Youtube : Jetski Protour
Instagram : jetski_protour
Tiktok : jetski_protour

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ