เมื่อ : 17 ธ.ค. 2564 , 845 Views
“เดอะ สตรีท รัชดา” ชวนทำความดีรับปีใหม่  ร่วมบริจาคโลหิตช่วยชีวิตผู้ป่วย ในกิจกรรม “Blood Donation” ครั้งที่ 23
เพราะการบริจาคโลหิตเป็นการช่วยชีวิตผู้อื่นที่ดีที่สุด และสามารถทำได้โดยง่าย ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ร่วมกับ สภากาชาดไทย จึงขอเชิญชวนคนไทยร่วมบริจาคโลหิตกับกิจกรรม Blood Donation ครั้งที่ 23” เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใช้เลือดในการรักษา อีกทั้งใกล้ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทุกท่านยังสามารถสร้างความดีด้วยการบริจาคโลหิต ซึ่งเป็นการทำความดีที่ใช้เวลาเพียงไม่นาน โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นในวันที่ 23 ธันวาคม 2564 เวลา 11:00-15:00 น. ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา

ศูนย์รับบริจาคโลหิตยังคงมาตรการรักษาความสะอาดอย่างเคร่งครัด จัดให้มีระบบคัดกรองความปลอดภัยและได้มาตรฐานด้านสุขอนามัย เจ้าหน้าที่ทุกคนได้รับการประเมินความเสี่ยงก่อนเข้าปฏิบัติงาน มีการตรวจวัดอุณหภูมิทั้งเจ้าหน้าที่และผู้บริจาคเลือดก่อนเข้าสถานที่ จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไว้บริการ รวมทั้งมีการทำความสะอาดอุปกรณ์และสถานที่อย่างสม่ำเสมอ

         สำหรับผู้ที่มีความประสงค์บริจาคโลหิต ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีน COVID-19 แล้ว มีคำแนะนำในการปฏิบัติตน ดังนี้
บริจาคโลหิต ก่อน ฉีดวัคซีน
• หากไม่มีอาการอ่อนเพลีย สามารถฉีดวัคซีนได้ ในวันถัดไป
• ไม่ควรบริจาคโลหิตวันเดียวกับวันที่ฉีดวัคซีน
บริจาคโลหิต หลัง ฉีดวัคซีน
• กรณีได้รับวัคซีน COVID-19 ที่ได้รับการรับรองจาก อย. ควรเว้นระยะห่างหลังฉีด 7 วัน และสามารถบริจาคโลหิตได้ตั้งแต่การรับวัคซีนเข็มแรก
• กรณีมีอาการข้างเคียงหลังฉีดวัคซีน ขอให้หายดีก่อน เว้น 7-14 วัน ตามความรุนแรงของอาการ
 
ผู้สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างกุศลด้วยการบริจาคโลหิตต่อชีวิตให้กับผู้ป่วย สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.thestreetratchada.com หรือเฟซบุ๊ก www.facebook.com/TheStreetRatchadaสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-232-1999