เมื่อ : 24 พ.ค. 2566 , 203 Views
AGRICONNECT Conference & Exhibition 2023 จัดขึ้นเพื่อรวมผู้นำในการปฏิบัติทางการเกษตรที่ยั่งยืน

กรุงเทพฯ ประเทศไทย - บริษัท ดีแอลจี เอเชีย แปซิฟิก จำกัดและ วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิก ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เป็นเจ้าภาพในการจัดงานอย่างเป็นทางการ เพื่อจัดงาน AGRICONNECT Conference & Exhibition 2023 ที่ทุกคนรอคอย งานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 พฤษภาคม 2566 ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค กรุงเทพฯ ประเทศไทย

 

AGRICONNECT 2023 เป็นเวทีระดับโลกที่รวบรวมผู้เข้าร่วมกว่า 300 คน ซึ่งรวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตร ผู้นำในอุตสาหกรรม นักวิจัย ผู้กำหนดนโยบาย และเกษตรกร ที่มุ่งมั่นที่จะพัฒนาแนวทางปฏิบัติด้านการเกษตรแบบยั่งยืนและส่งเสริมนวัตกรรม

 

ภายใต้หัวข้อ "Eco-efficiency: Solutions for Environmental Farming Business.” หรือ “ประสิทธิภาพเชิงนิเวศเศรษฐกิจ: ทางออกสำหรับธุรกิจการเกษตรเพื่อสิ่งแวดล้อม" งาน AGRICONNECT 2023 มีเป้าหมายเพื่อจัดการกับความท้าทายทางอุตสาหกรรมการเกษตรที่ต้องเผชิญในปัจจุบัน งานนี้จะจัดแสดงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย แนวปฏิบัติใหม่ๆที่ดีที่สุด รวมถึงโซลูชั่นการทำงานร่วมกัน ที่สามารถขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกและนำไปสู่ภาคการเกษตรที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพสูงสุด

 

การสัมมนาภายเป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญภายในงาน รวบรวมนักบรรยายที่มีชื่อเสียงและผู้นำทางความคิดและผู้นำทางอุตสาหกรรม ที่จะมาแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกและประสบการณ์ของพวกเขา

 

งานนี้รวบรวมวิทยากรกว่า 45 ท่าน จาก 10 ประเทศและผู้สนับสนุนที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม วิทยากรและตัวแทนจากองค์กรระหว่างประเทศ คณะกรรมการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติสำหรับเอเชียและแปซิฟิก (UNESCAP) สมาคมสถาบันวิจัยการเกษตรแห่งเอเชียแปซิฟิก (APAARI) และสถาบันวิจัยข้าวระหว่างประเทศ (IRRI) ที่จะร่วมแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและ การแก้ปัญหา รวมแล้วมากกว่า 15 หัวข้อ โดยผู้เข้าร่วมจะได้รับความรู้เชิงลึก ได้มีส่วนร่วมในการอภิปราย และสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่สามารถชี้นำอนาคตของการทำการเกษตรแบบยั่งยืน

 

คุณ อิกอร์ เพาก้า กรรมการผู้จัดการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค จำกัด ได้กล่าวว่า “เราเชื่อมั่นในพลังของงานแสดงสินค้าในฐานะเวทีสำหรับการสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างนักธุรกิจกับนักธุรกิจ ซึ่งเป็นเครื่องมือทางการตลาดเพื่อกระตุ้นการเกษตรและอุตสาหกรรมพืชสวน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เราเลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดงาน AGRICONNECT Conference & Exhibition 2023 ซึ่งในระหว่างการจัดนิทรรศการและการประชุม เราสนับสนุนให้คุณมีส่วนร่วมในการพูดคุยทางธุรกิจแบบตัวต่อตัวและใช้ประโยชน์จากงานประชุมและนิทรรศการ ของเราเพื่อขยายเครือข่ายและการเชื่อมต่อทางธุรกิจของคุณ เรามั่นใจว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับงาน AGRICONNECT อย่างเต็มที่และกลับมาพร้อมกับความรู้เชิงลึกและความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ประสบผลสำเร็จ เราขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของคุณและการมีส่วนร่วมในความสำเร็จของเรา”

 

“ประสิทธิภาพเชิงนิเวศน์ในภาคการเกษตรเป็นกุญแจสำคัญในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ในขณะที่ความต้องการอาหารที่เพิ่มขึ้น แนวทางปฏิบัติเช่น การทำฟาร์มแบบแม่นยำ การไถพรวนแบบอนุรักษ์ การจัดการศัตรูพืชแบบผสมผสาน การจัดการอาหารและน้ำ มีบทบาทสำคัญในการบรรลุประสิทธิภาพเชิงนิเวศน์ อีกสิ่งสำคัญคือความรู้ที่จำกัดเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ และการเข้าถึงเทคนิค ที่เป็นข้อจำกัดของความก้าวหน้า ซึ่งนำไปสู่ผลผลประกอบการและรายได้ที่ลดลง ทางผู้จัดฯ ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมงานสัมมนาเกี่ยวกับการทำการเกษตรอย่างมีประสิทธิภาพอย่างยั่งยืนและคุ้มค่าเพื่อร่วมสร้างเครือข่ายนวัตกรรม และทำงานเพื่อบรรลุความยั่งยืนมากขึ้นในการผลิตอาหาร” คุณ Katharina Staske กรรมการผู้จัดการของ เอเชีย แปซิฟิก จำกัดได้กล่าว

 

คุณ นราพัฒน์ แก้วทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ในนามของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พวกเรามีความยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มากล่าวเปิดงาน AGRICONNECT Conference and Exhibition 2023 ซึ่งเป็นงานที่ได้แบ่งปันและเตรียมพร้อมสำหรับการแก้ปัญหาสำหรับความท้าทายของธุรกิจการเกษตรในอนาคต และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม จากมุมมองของกระทรวง ประสิทธิภาพเชิงนิเวศน์ในภาคการเกษตรมีความสำคัญในการปกป้องสิ่งแวดล้อม โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ได้ผลผลิตมากขึ้นโดยใช้ทางการเกษตรน้อยลง ทั้งในด้านปริมาณและคุณภาพ โดยใช้ที่ดิน น้ำ สารอาหาร พลังงาน และแรงงานน้อยลง ผมเชื่อว่างานนี้จะเป็นประโยชน์ต่อพวกเราทุกคนและขอให้ทุกคนเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ทั้งหมด”

 

หากต้องการลงทะเบียนเข้าร่วมงาน AGRICONNECT Conference & Exhibition 2023 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อบัตรเข้างานและรายละเอียดการลงทะเบียน กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://www.agritechnica-asia.com/agriconnect/