เมื่อ : 17 ก.ย. 2565 , 422 Views
วาระครบรอบ 70 ปี มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ฯ รวมพลังเครือข่าย ชวนคนไทยร่วมบริจาค 70 บาท พลิกชีวิตเด็ก 70 คน ได้ยินเสียงความรักอีกครั้ง
มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ในวาระครบรอบ 70 ปี รวมพลังเครือข่ายพันธมิตร สมาคมนิสิตเก่า นิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเหล่ากัลยาณมิตรทุกภาคส่วน เดินหน้าโครงการ Voice of Love Project : Phase 2 ชูแคมเปญ “Voice of Love “70 ปี 70 ชีวิตใหม่” ได้ยินเสียง “ความรัก” จุดประกายให้สาธารณชนร่วมระดมทุนบริจาคกันคนละ 70 บาท ผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียมเด็กหูหนวก 70 ชีวิต ครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศ พลิกชีวิตน้องๆ หูหนวกให้กลายเป็นคนที่ได้ยินปกติ ให้ได้ชีวิตใหม่ ให้ได้ยินเสียงของความรัก พลิกชีวิตน้องๆ 70 คน ไปตลอดกาล

 

 
นายศุขสนั่น โชติกเสถียร ประธานกรรมการ มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ในวาระครบรอบ 70 ปีแห่งการก่อตั้งมูลนิธิฯ ได้ร่วมกับ ร่วมกับสมาคมนิสิตเก่านิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเหล่ากัลยาณมิตรทุกภาคส่วน เดินหน้าโครงการ Voice of Love Project : Phase 2 กับแคมเปญระดมทุน ภายใต้ชื่อ  Voice of Love “70 ปี 70 ชีวิตใหม่” ได้ยินเสียง “ความรัก” ซึ่งมีเป้าหมายจุดประกายให้สาธารณชนได้รับรู้ถึงความจำเป็นของโครงการระดมทุนผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียมเด็กหูหนวก 70 ชีวิต ครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศ ความเร่งด่วนที่ต้องผ่าตัดก่อนอายุ 3 ขวบ และความมหัศจรรย์ ที่ทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพลิกชีวิตน้องๆ หูหนวกให้กลายเป็นคนที่ได้ยินปกติ ให้ได้ชีวิตใหม่ ให้ได้ยินเสียงของความรัก พลิกชีวิตน้องๆ 70 คน ไปตลอดกาล

“ตั้งแต่ปี 2547 ที่ผ่านมา มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวกฯ ได้เริ่มภารกิจมอบทุนผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียม ให้เด็กที่หูหนวกแต่กำเนิดให้ได้ยินเสียงแม่ ได้ฝึกพูดฟัง ได้มีพัฒนาการตามวัย ได้เรียนรู้ ได้ทำตามความฝันอย่างไม่มีข้อจำกัด ได้พลิกชีวิต มอบชีวิตใหม่ให้เด็กหูหนวก ได้ยินและเรียนรู้ ใช้ชีวิตได้เหมือนเด็กทั่วไป และสามารถช่วยเด็กน้อยให้ได้ยินแล้วเกือบ 140 ราย ปัจจุบันยังมีเด็กอีกจำนวนมากที่เกิดมาพร้อมกับการสูญเสียการได้ยิน นับเป็นสิ่งที่น่าเสียดายหากปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไป เพราะเด็ก ๆ เหล่านี้สามารถกลับมาได้ยินเสียงอีกครั้ง แต่ต้องได้รับการช่วยเหลือก่อนอายุ 3 ขวบ ซึ่งในอนาคตมีเป้าหมายที่จะผ่าตัดให้ได้เพิ่มขึ้น เพราะยังมีเด็กหูหนวกอีกมากที่สามารถได้ยินเสียงแต่ต้องรีบผ่าตัดและฝึกพูดฝึกฟังก่อนเข้าสู่วัยเรียน” นายศุขสนั่นกล่าว

มาร่วมกันเป็นผู้ให้และผู้สร้างชีวิตใหม่ให้เด็กน้อยได้ยินเสียงของความรัก  กับ “Voice of Love” 70 ปี “70 ชีวิตใหม่” ได้ยินเสียง “ความรัก” โดยร่วมบริจาคกันคนละ 70 บาท หรือ ตามความประสงค์ สามารถสแกน QR Code หรือ โอนเงินไปยังบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาราชวัตร เลขที่ 146-4-15091-9 ชื่อบัญชีโครงการหนูอยากได้ยินเสียงแม่ และแจ้งการบริจาคได้ที่ LINE @deafthai
 
#ขอคนละ70 #ขอหูให้น้องได้ยิน #VoiceofLove