เมื่อ : 14 พ.ค. 2565 , 789 Views
“หมอแยม” พญ.รุ่งไพลิน รัตนชีวร ทำหน้าที่ “แพทย์” ด้วยความภูมิใจ  THOMAS CLINIC  (ซอยทองหล่อ 2)
 “หมอแยม” กับ เวิร์คไลฟ์ บาลานซ์ ฉบับไม่ซ้ำใคร การทำธุรกิจใดๆ ก็ตาม หากมีความเข้าใจในวัตถุประสงค์ และความต้องการของลูกค้าแล้ว เชื่อมั่นเหลือเกินว่า ผลลัพธ์ของการทำธุรกิจที่ว่านั้นจะต้องเกิดผลความสำเร็จอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับ หมอแยม-พญ.รุ่งไพลิน รัตนชีวร แห่งโทมัส คลินิก (THOMAS CLINIC) ที่วันนี้ ไม่ใช่แค่การทำงาน โดยใช้จรรยาบรรณวิชาชีพ เป็นแนวทาง เท่านั้น แต่เธอยังได้ใช้กลยุทธ์ ที่สร้างความประทับใจ ให้กับลูกค้าหลายๆ คน อีกด้วย

 

หนึ่งในแนวทางการทำงานของเธอนั้นคือ การเข้าใจความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง “ลูกค้าที่มาใช้บริการในคลินิกของเรา ส่วนหนึ่งเป็นผู้ชาย หากเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์แล้ว ก็น่าจะมีมากถึง 40% ก็ว่าได้ เราจึงเน้นการบริการในแบบส่วนตัว และแก้ไขปัญหาที่ตรงจุด โดยตัวของหมอแยมเอง จะเป็นคนให้คำปรึกษากับลูกค้าโดยตรง ไม่ผ่านเซลล์ เหมือนกับคลินิกความงามอื่น ๆ เพราะจะได้รักษาลูกค้าให้ตรงจุดจริงๆ”

เข่นเดียวกับการทำการตลาด ด้วยการลงโฆษณา ซึ่งก็ถือเป็นผลดี สำหรับการทำธุรกิจ แต่สำหรับแนวทางของหมอแยมแล้ว กลับมีความแตกต่างออกไป “เราจะไม่เน้นการขายคอร์ส หรือ การขายโปรแกรมเพิ่มให้กับลูกค้า แต่จะเป็นการให้คำปรึกษากับลูกค้าโดยตรง ว่า ควรดูแลจุดใดเป็นพิเศษ แล้วให้ลูกค้าเป็นคนตัดสินใจ นอกจากนี้ ทางคลินิกของเราก็จะไม่ถ่ายภาพ Before & After เพราะเหมือนเป็นการทำภาพให้ดูเกินจริง เราอยากทำทุกอย่างให้ดีที่สุด และลูกค้าเห็นผลจริงๆ”

 

นอกจากนี้ ทางคลินิกเองก็ยังไม่มีการลงสื่อโฆษณาด้วย “เรามีฐานลูกค้าแบบไพรเวท วีไอพี อยู่แล้ว หากไปลงโฆษณาแบบนั้น ลูกค้าก็จะเน้นไปดูที่ราคาเป็นหลัก และก็ทำให้เขาไม่รู้จักเราจริงๆ ซึ่งก็ยิ่งทำให้เราทำงานยากขึ้น และส่งผลถึงต้นทุนด้วย ขณะเดียวกันเราก็ไม่มีเซลล์ ทำให้ไม่ต้องแบ่งรายได้ 20-30% ให้เซลล์ ในส่วนนี้เราสามารถพูดคุยกับลูกค้าได้โดยตรง สามารถลดราคาได้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเรามีความรู้สึกว่า ถ้าเราอยากทำธุรกิจ เราก็คงจะไปประกอบอาชีพอื่นดีกว่า แต่วันนี้ เราเกิดมาเป็นแพทย์แล้ว เราก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดจนถึงวันสุดท้ายของชีวิต ถือเป็นอีกความภูมิใจที่เราเองก็รู้สึกดีค่ะ”

 

หมอแยม บอกด้วยว่า ในการวางแนวคิด ตลอดจนแผนการทำงานในแบบฉบับที่ตัวเธอวางไว้นั้น ยังทำให้เธอมีช่วงเวลาที่เป็นของตัวเองมากขึ้น “รู้สึกได้ถึง เวิร์คไลฟ์ บาลานซ์ จริงๆ ทั้งเรื่องของเวลาที่มากพอ ในการได้ไปทำในสิ่งทีชอบ รวมไปถึง ยังได้มีเวลาการทำงาน ที่เราสามารถกำหนดเองได้ เพราะทุกครั้งเราก็จะวางแผน จัดตารางการทำงานของเรา ให้กับลูกค้าได้รู้ด้วย” เรียกว่า เป็นอีกหนึ่งความสุขของ หมอแยม- พญ. รุ่งไพลิน รัตนชีวร ที่เธอค้นพบแนวคิด และวิธีการทำงานในแบบของตัวเอง และไม่ซ้ำใคร จริงๆ

 
 
ด้วยการได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง 

หมอแยม-พญ.รุ่งไพลิน รัตนชีวร บนเส้นทางการเติบโตที่จะสร้างชีวิตดีๆ ให้กับทุก ๆ คน ผู้สนใจดูแลสุขภาพผิวพรรณ หรือ มีปัญหาด้านสุขภาพ สามารถปรึกษา หมอแยม-พญ.รุ่งไพลิน รัตนชีวร ได้ที่ THOMAS CLINIC (ชั้น 2 ) อาคารฟิฟตี้ฟิฟ ทองหล่อ ปากซอยทองหล่อ (ซอย 2 สุขุมวิท 55) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110 

โทรศัพท์ 063 556 9669  หรือ ที่ IG :@ThomasClinic  และ Facebook: Thomas Clinic (@thomasclinic.thonglor)